pple có thể thiết kế lại iPhone mỗi năm, từ nay cho đến năm 2027

Apple sắp thực hiện cuộc thay đổi thiết kế lớn nhất cho dòng iPhone trong nhiều năm qua. Dòng iPhone 17 sắp ra mắt, đặc biệt là bản Pro, được cho là sẽ có cụm camera sau to và rộng hơn, kéo dài gần hết phần lưng máy.

Các ống kính vẫn nằm ở bên trái như hiện tại, nhưng đèn flash, micro và cảm biến LiDAR có thể được chuyển sang bên phải. Ngoài ra, có tin đồn rằng mặt lưng sẽ có thiết kế 2 tông màu, nhưng thông tin vẫn còn chưa thống nhất.

Tuy nhiên, đây không chỉ là thay đổi trong một năm. Bắt đầu từ năm 2025, Apple dường như sẽ cập nhật thiết kế iPhone hàng năm trong ít nhất 3 thế hệ tiếp theo.

  • Năm 2025 (iPhone 17): Thay đổi lớn ở cụm camera sau.
  • Năm 2026 (iPhone 18): Apple sẽ bỏ cụm Face ID hình viên thuốc ở mặt trước, thay bằng một lỗ nhỏ (punch-hole) chỉ dành cho camera selfie. Công nghệ Face ID dưới màn hình được đồn đoán sẽ xuất hiện lần đầu tiên.
  • Năm 2027 (iPhone 19): Đây có thể là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình tràn viền thật sự, không notch, không lỗ camera, vì cả Face ID và camera selfie đều sẽ nằm dưới màn hình.
  • Tin đồn về iPhone “không tai thỏ” đã xuất hiện từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên có mốc thời gian cụ thể. Dù vậy, công nghệ camera dưới màn hình hiện vẫn chưa cho chất lượng hình ảnh tốt bằng camera truyền thống, nên nếu Apple áp dụng, có thể vẫn sẽ có một vài điểm hạn chế.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *